Khách hàng cần tỉnh táo trước những cuộc gọi giả danh Điện lực

Vừa qua, Tổng đài 19001909 của Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung (thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung) đã tiếp nhận thông tin của khách hàng tại 7 tỉnh: Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Đắk Nông, phản ánh về việc bị các số điện thoại lạ gọi đòi nợ tiền điện dù khách hàng đã chi trả xong trước đó.

 

Một số trường hợp gần đây như: Ngày 7/5, khách hàng P.T.T ở thôn Thế Bình (xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) báo đến Trung tâm CSKH Điện lực miền Trung, là mới nhận cuộc gọi từ số điện thoại 22996287864, thông báo khách hàng còn nợ tiền điện và nếu không thanh toán sẽ bị cắt điện. Hay ngày 9/5, khách hàng T.Đ.Đ ở thôn 2 (xã Hòa Thuận, phường Bắc Buôn Ma Thuột, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) phản ánh có người tự xưng là nhân viên Điện lực gọi điện thoại và báo tin khách hàng sử dụng điện sai mục đích, yêu cầu phải thanh toán số tiền 56 triệu đồng. Khách hàng T.Đ.C ở thôn Nghĩa Tín (Quảng Thành, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) cho hay đã nhận được điện thoại từ số +6701903074642, người này nói rằng khách hàng đang sử dụng điện ở TP HCM và nợ tiền điện khoảng 50 triệu đồng.

Khách hàng sử dụng điện khu vực miền Trung – Tây Nguyên nên gọi ngay đến tổng đài 19001909 để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời. (Ảnh minh họa: Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung chụp tháng 3/2021)

Qua xác minh, những trường hợp trên đều là các cuộc gọi giả mạo nhân viên Điện lực. Các đối tượng thực hiện cuộc gọi còn đe dọa nếu không nộp tiền điện sẽ cắt điện; tuy nhiên, khi biết được thông tin khách hàng đã thanh toán tiền điện thì các đối tượng lập tức ngắt máy.

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ khách hàng và ngăn chặn các cuộc gọi mạo danh làm ảnh hưởng đến ngành Điện, ngày 11/5/2021, Tổng công ty Điện lực miền Trung có văn bản yêu cầu các Công ty Điện lực thành viên thông báo rộng rãi cho khách hàng trên địa bàn thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh nội bộ để khách hàng cảnh giác.

Theo đó, khuyến cáo khách hàng tiếp nhận thông tin từ các kênh chính thống của Điện lực như: SMS đầu số 8088, email: cskh@cpc.vn, website: cskh.cpc.vn, tổng đài 19001909. Khách hàng tuyệt đối không thanh toán tiền điện cho người lạ hoặc chuyển tiền vào tài khoản khi chưa xác minh thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *